Cách pha café ngon bằng phin mà
không phải ai cũng biết
Các
bước chuẩn bị:
Để pha được 1 tách café ngon
điều quan trọng nhất chính là nguyên liệu, các bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin. Để bảo
vệ sức khỏe, bạn hãy lựa chọn các loại cafe sạch và nên chú ý tới hàm lượng
các chất trong cafe sao cho hợp với khẩu vị của bạn nhất. Đó
phải là cafe nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu
nành, bột bắp nào hay thêm bất kỳ một loại hương liệu nào. Để đảm bảo việc này
bạn hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đây chính là sự chuẩn bị
tốt để tiến hành thực hiện cách pha cafe ngon.
Điều thứ 2 mà bạn cần để pha
được 1 tách café ngon hoàn hảo bạn cần có 1 cái phin tốt. Thể tích phin vừa
phải để chứa vừa đủ 1 ly cafe. Một điều nên tránh là dùng phin quá lớn. Phin
cầm phải chắc chắn, nắp phin và gạt nén cafe phải cứng, phin chất liệu
bằng inox thì càng tốt.
>> Mẫu đèn trang trí quán cafe đẹp giành cho nhà ở: phedecor.com/den-trang-tri-quan-cafe
phin
pha cà phê nguyên chất tốt là loại phin được làm
bằng inox
Các bước để pha 1 tách café ngon đúng điệu bằng
phin:
Đầu tiên bạn cần tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm
lượng nhiệt mà phin hấp thụ. Làm như vậy thì khi pha, cafe sẽ nhận được lượng
nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cafe
vào phin theo tỷ lệ ⅓ cafe và nước là ⅔.
Sau đó, dùng gạt ép cafe vừa phải. Nên nhớ không ép quá chặt
cũng không quá nhẹ. Nếu ép quá chặt thì cafe sẽ khó chảy ra, còn nếu quá
nhẹ thì cafe sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên, điều này cần sự
kinh nghiệm và quen tay rất cao.
Tiếp đến là chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy
phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết, quá trình này
gọi là “ủ cà phê”.
Sau đó chế khoảng 20% nước sôi lên trên càfe khoảng 15 – 30
giây, cho cafe ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại, chờ cafe rơi xuống đến khi
hết nước.
Khi cafe rơi xuống bạn hãy qua sát, cafe nhỏ từng giọt xuống
mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Khi cafe chảy thành
dòng thì do bạn đã chế quá ít cà phê hoặc ép cà phê quá lỏng.
Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường
tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của
đường, hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn
viên to, lâu tan thành nước, loại đá này được gọi là đá già trái ngược với đá
non.
Nếu bạn định cho thêm sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt
nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.
Gợi ý nho nhỏ để pha café ngon đúng điệu bằng phin: để cho
cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã
pha, cách này sẽ làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người
cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng loại nước mắn này phải là mắm nhĩ loại một.
Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng nếu là cà phê
nóng. Hoặc trước khi đá tan hết đối với
cà phê đá.
>> Học pha chế café ngon phù hợp với khẩu vị người Việt>> Công thức pha café ngon mà không phải ai cũng biết
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon