Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Cách pha café ngon bằng phin mà không phải ai cũng biết

Cách pha café ngon bằng phin mà không phải ai cũng biết

Các bước chuẩn bị:
Để pha được 1 tách café ngon điều quan trọng nhất chính là nguyên liệu, các bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin. Để bảo vệ sức khỏe, bạn hãy lựa chọn các loại cafe sạch và nên chú ý tới hàm lượng các chất trong cafe sao cho hợp với khẩu vị của bạn nhất. Đó phải là cafe nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào hay thêm bất kỳ một loại hương liệu nào. Để đảm bảo việc này bạn hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đây chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cafe ngon.



         
Điều thứ 2 mà bạn cần để pha được 1 tách café ngon hoàn hảo bạn cần có 1 cái phin tốt. Thể tích phin vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cafe. Một điều nên tránh là dùng phin quá lớn. Phin cầm phải chắc chắn, nắp phin và gạt nén cafe phải cứng,  phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.
>> Mẫu đèn trang trí quán cafe đẹp giành cho nhà ở: phedecor.com/den-trang-tri-quan-cafe


phin pha cà phê nguyên chất tốt là loại phin được làm bằng inox

Các bước để pha 1 tách café ngon đúng điệu bằng phin:
Đầu tiên bạn cần tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ. Làm như vậy thì khi pha, cafe sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cafe vào phin theo tỷ lệ ⅓ cafe  và nước là ⅔.
Sau đó, dùng gạt ép cafe vừa phải. Nên nhớ không ép quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu ép quá chặt thì cafe  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cafe sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên, điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.
Tiếp đến là chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết, quá trình này gọi là “ủ cà phê”.
Sau đó chế khoảng 20% nước sôi lên trên càfe khoảng 15 – 30 giây, cho cafe ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại, chờ cafe rơi xuống đến khi hết nước.
Khi cafe rơi xuống bạn hãy qua sát, cafe nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Khi cafe chảy thành dòng thì do bạn đã chế quá ít cà phê hoặc ép cà phê quá lỏng.
Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường, hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước, loại đá này được gọi là đá già trái ngược với đá non.
Nếu bạn định cho thêm sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.


Gợi ý nho nhỏ để pha café ngon đúng điệu bằng phin: để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, cách này sẽ làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng loại nước mắn này phải là mắm nhĩ loại một.
Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng nếu là cà phê nóng.  Hoặc trước khi đá tan hết đối với cà phê đá.
>> Học pha chế café ngon phù hợp với khẩu vị người Việt
>> Công thức pha café ngon mà không phải ai cũng biết


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon