Bắt đầu ngày mới với ly cafe sữa thơm để có được tinh thần thư thái và sự tỉnh táo cho công việc. Bạn có muốn tự pha cho mình 1 tách café sữa thơm ngon như ở ngoài tiệm?
Nếu biết cách pha cà phê sữa ngon đúng vị Sài Gòn, chắc hẳn bạn sẽ chẳng cần phải tốn tiền, tốn thời gian tìm đến những quán cafe với những ly café được pha sẵn. 1 tách cafe vào buổi sáng rất có ích cho sức khỏe, nó có tác dụng chống oxi hóa, chống lão hóa da, và giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung hơn khi làm việc.
Xem thêm :
>> Mẫu đèn trang trí dành cho quán cafe
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách pha café sữa ngon đúng vị Sài Gòn tại nhà mà không cần đi đâu xa. Tự tay pha chế cũng la cả một nghệ thuật, và được tận hưởng cốc café do mình tự pha sẽ giúp bạn phấn chấn và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày làm việc mới.
1. Nguyên liệu pha cafe ngon
Bạn cần những nguyên liệu thiết yếu sau đây để pha 1 tách café sữa ngon đúng điệu:
1. Cà phê bột đã xay
2. Phin pha cà phê
3. Sữa đặc có đường
2. Các bước để pha cafe ngon vị Sài gòn
Bước 1 :
Muốn pha cafe phin ngon, đầu tiên phải có được 1 bộ phin pha thật sạch sẽ, sau đó tráng phin bằng nước sôi rồi để khô. Muốn café không bị đắng bạn nên dùng phin bằng inox và nên tránh sử dụng phin bằng nhôm.
Bước 2:
Đổ sữa đặc vào ly. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút, còn nếu không thì chỉ cho lượng vừa thôi nhé!
Bước 3:
Cho vào phin 2 – 3 thìa café bột, để đảm bảo độ đặc cho ly café sữa bạn nên cho nhiều 1 chút! Sau khi cho bột vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều bề mặt café, giúp bề mặt phẳng, dễ nén.
Bước 4:
Đậy nắp nén cà phê lại, nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống. Bạn nên cho một thìa nước nóng vào Trước khi pha cà phê sữa đá, để làm ẩm và giúp cà phê nở ra.
Đây là 1 mẹo nhỏ trong “ cách pha café sữa ngon đúng vị Sài Gòn” nó giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn rất nhiều.
Bước 5:
Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.
Bước 6:
nếu thấy cafe chảy nhanh, bạn lại vặn chặt chốt nén cà phê trong quá trình đợi cà phê nhỏ giọt.
Bước 7:
Đợi cho café nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay ly cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Và để đúng với vị Sài Gòn nhất, bạn đừng quên cho thêm 1 vài viên đá nhỏ trước khi thưởng thức nhé!
3. Thành phẩm
Khi đợi cà phê, bạn có thể ngồi đọc sách, lướt facebook, làm đồ ăn sáng... Một ly cà phê sữa đá được pha bằng sự tỉ mỉ chăm chút sẽ giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái và có một ngày làm việc hiệu quả. Còn chần chừ gì mà không thử ngay cách pha cà phê sữa ngon đúng vị Sài Gòn này nhỉ!
Theo các nghiên cứu khoa học, cà phê rất có lợi cho sức khỏe, song bạn cũng cần chú ý đến những thời điểm thích hợp để nó có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
>> Hướng dẫn cách pha chế cafe thơm ngon nhất
>> Cách pha café ngon như 1 người pha chế chuyên nghiệp
Nếu biết cách pha cà phê sữa ngon đúng vị Sài Gòn, chắc hẳn bạn sẽ chẳng cần phải tốn tiền, tốn thời gian tìm đến những quán cafe với những ly café được pha sẵn. 1 tách cafe vào buổi sáng rất có ích cho sức khỏe, nó có tác dụng chống oxi hóa, chống lão hóa da, và giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung hơn khi làm việc.
Xem thêm :
>> Mẫu đèn trang trí dành cho quán cafe
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách pha café sữa ngon đúng vị Sài Gòn tại nhà mà không cần đi đâu xa. Tự tay pha chế cũng la cả một nghệ thuật, và được tận hưởng cốc café do mình tự pha sẽ giúp bạn phấn chấn và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày làm việc mới.
1. Nguyên liệu pha cafe ngon
Bạn cần những nguyên liệu thiết yếu sau đây để pha 1 tách café sữa ngon đúng điệu:
1. Cà phê bột đã xay
Bột cafe cần cho quá trình pha cafe |
Chuẩn bị Phin pha cafe sạch sẽ |
Sữa đặc có đường |
Bước 1 :
Muốn pha cafe phin ngon, đầu tiên phải có được 1 bộ phin pha thật sạch sẽ, sau đó tráng phin bằng nước sôi rồi để khô. Muốn café không bị đắng bạn nên dùng phin bằng inox và nên tránh sử dụng phin bằng nhôm.
Bước 2:
Đổ sữa đặc vào ly. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút, còn nếu không thì chỉ cho lượng vừa thôi nhé!
Bước 3:
Cho vào phin 2 – 3 thìa café bột, để đảm bảo độ đặc cho ly café sữa bạn nên cho nhiều 1 chút! Sau khi cho bột vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều bề mặt café, giúp bề mặt phẳng, dễ nén.
Bước 4:
Đậy nắp nén cà phê lại, nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống. Bạn nên cho một thìa nước nóng vào Trước khi pha cà phê sữa đá, để làm ẩm và giúp cà phê nở ra.
Đây là 1 mẹo nhỏ trong “ cách pha café sữa ngon đúng vị Sài Gòn” nó giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn rất nhiều.
Bước 5:
Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.
Bước 6:
nếu thấy cafe chảy nhanh, bạn lại vặn chặt chốt nén cà phê trong quá trình đợi cà phê nhỏ giọt.
Bước 7:
Đợi cho café nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay ly cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Và để đúng với vị Sài Gòn nhất, bạn đừng quên cho thêm 1 vài viên đá nhỏ trước khi thưởng thức nhé!
3. Thành phẩm
Ly cafe sữa ngon đúng điệu Sài Gòn |
Theo các nghiên cứu khoa học, cà phê rất có lợi cho sức khỏe, song bạn cũng cần chú ý đến những thời điểm thích hợp để nó có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
>> Hướng dẫn cách pha chế cafe thơm ngon nhất
>> Cách pha café ngon như 1 người pha chế chuyên nghiệp
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon