Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

Du lịch thế giới qua 7 cách pha cafe đặc biệt

Du lịch thế giới qua 7 cách pha cafe đặc biệt


Cà phê là thức uống đặc biệt được ưa chuộng trên toàn thế giới. Mỗi một quốc gia lại có phương thức pha chế và thưởng thức cà phê khác biệt, tạo nên các diện mạo khác nhau của thức uống quen thuộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn du ngoạn 1 vòng qua các quốc gia bằng cách học hỏi phương thức pha cà phê đặc biệt của họ.
Đèn trang trí quán cafe đẹp và hiệu quả : phedecor.com/den-trang-tri-quan-cafe
Không chỉ đơn giản là một loại thức uống, thưởng thức cà phê cùng là một nghệ thuật. Chút phá cách trong việc kết hợp nguyên liệu tinh tế trên nền cà phê truyền thống tạo nên điểm nhấn độc đáo trong nét văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Sau đây là 7 công thức pha chế cà phê lừng danh thế giới, cà phê trứng của Việt Nam cũng là một trong số đó.



1.     Tây Ban Nha với Cà phê Miel

Cà phê Miel của Tây Ban Nha là sự kết hợp ăn ý giữa mật ong ngọt dịu, sữa nóng và bột quế trên nền cà phê espresso truyền thống. Đối với cà phê Miel, người pha chế phải đặc biệt tuân theo định lượng chính xác trong công thức để tạo nên hương vị cà phê Miel chuẩn và đậm đà. Hương vị ngọt ngào của mật ong hòa quyện với vị béo ngậy của sữa tươi, xen vào đó chút vị đắng đặc trưng của cà phê espresso khiến người thưởng thức say xưa ngay từ lần đầu nếm thử.



Tinh thần sẽ trở nên sảng khoái, làm việc hiệu quả hơn rất nhiều nhờ việc thưởng thức cà phê Miel.

Công thức cần được tuân thủ nghiêm ngặt của cà phê Miel
- 60ml cà phê Espresso (tương đương 2 shot cà phê)
- 120ml sữa tươi
- 40ml mật ong
- 5ml syrup quế
- 5ml syrup vanilla

Các bước để có được 1 ly cà phe Miel chuẩn vị:
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trên gồm có: cà phê Espresso, sữa tươi, mật ong, syrup quế, syrup vanilla đúng lượng yêu cầu vào cốc và khuấy cho thật đều để tất cả hòa tan hoàn toàn.
Bước 2: Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị chuẩn của Tây Ban Nha.

2.     Thụy Điển với Cà phê Kaffe Tonic

Cà phê Kaffe Tonic trở nên đặc biệt nhờ nước Tonic – thành phần vô cùng quan trọng. Nước Tonic, cà phê espresso và đá lạnh được kết hợp với nhau theo một tỉ lệ nghiêm ngặt, mang đến hương vị cà phê đậm đà, mát lạnh. Người Thụy Điển thưởng thức cà phê Kaffe Tonic trong những ngày hè nóng nực, khiến cơ thể trở nên sảng khoái và thư giãn. Nước Tonic giúp trung hòa bớt vị đắng của cà phê và hương vị của ly cà phê Kaffe Tonic lúc này trở nên dịu nhẹ hơn rất nhiều.



Cà phê Kaffe Tonic sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những người sành cà phê

Nguyên liệu để pha Kaffe Tonic:
- 20ml Syrup dâu rừng
- 30ml cà phê Espresso (một shot)
- 80ml soda Tonic
- Rượu Rhum
- Vài lát chanh
- Lá hương thảo trang trí
Các bước pha chế
Bước 1: Cho 20ml syrup dâu rừng và 1 ít rượu Rhum vào ly, sau đó cho đá viên gần đầy ly và rót Soda Tonic vào.
Bước 2: Cho 30ml cà phê Espresso vào tạo thành 3 tầng màu, sau đó trang trí ly cà phê bằng lá hương thảo.

3.     Nước Đức với Cà phê Pharisear

Cà phê Pharisaer của Đức được biết tới trên toàn thế giới bởi hương vị đậm đà đến từ sự kết giữa cà phê đậm đặc, rượu Rhum với kem tươi béo ngậy. Nhâm nhi cà phê Pharisear từng ngụm nhỏ một để cảm nhận của chất men nồng nàn của rượu rhum lan tỏa đến mọi giác quan, nhẹ nhàng đánh thức vị giác, tạo nên cảm giác sảng khoái đầy thư giãn.



Cà phê Đức giúp đánh thức mọi giác quan trên cơ thể tạo cảm giác sảng khoái kì lạ.

Nguyên liệu pha chế cà phê Đức
- 60 – 120ml cà phê Espresso (hoặc cà phê đậm đặc)
- Đường viên (tùy khẩu vị)
- 45ml Rhum Jamaican

Cách pha chế
Bước 1: Đổ cà phê vào cốc đã chuẩn bị. Sau đó cho thêm đường và đổ thêm Rhum.
Bước 2: Đánh bông kem tươi và đổ lên trên bề mặt cà phê. Bạn có thể khuấy đều lên rồi thưởng thức hoặc nhâm nhi thông qua lớp kem tươi cũng rất thơm ngon.

4.     Phần Lan và Thụy Điển với Cà phê phô mai Kaffeost

Ở Thụy Điển, phô mai chính là nguyên liệu đặc biệt trong công thức pha chế cà phê phô mai Kaffeost. Pha sẵn một tách cà phê nóng hổi và sau đó nhũng nhẹ miếng phô mai vào và để phô mai từ từ lan tỏa hòa vào cà phê tạo nên hương vị rất đặc trưng.
Thật tuyệt vời nếu được nhâm nhi một tách cà phê Kaffeost hấp dẫn và chiêm ngưỡng cảnh quan kì vĩ của vùng biên giới Thụy Điển – Phần Lan. Đây cũng là niềm vui mà nhiều du khách khi đặt chân đến đây muốn được trải nghiệm. Nghe qua thì có vẻ khó khăn nhưng thực ra bạn có thể tự làm món cà phê này tại nhà. Và tất nhiên sẽ không thể thiếu nguyên liệu quyết định – đó chính là phô mai. Hương vị cà phê phô mai sẽ lưu lại thật sâu, thật lâu khiến bạn sảng khoái và hưng phấn.



Cà phê phô mai với hương thơm và mùi vị khiến những người đã từng thưởng thức phải say mê.

Nguyên liệu làm phô mai
- 2 lít sữa tươi
- 60ml sữa nguyên kem
- 2 thìa canh rennet (men dịch vị lấy ở dạ dày bò con dùng làm cho đặc sữa khi chế biến phó mát)

Các bước làm phô mai tươi và pha chế cà phê
Bước 1: Cho 2 lít sữa vào nồi và đun đến khi sữa ấm lên. Khi sữa đủ ấm thì cho men dịch vị vào. Đun hỗn hợp đến khi nóng già, khi đó sữa sẽ bắt đầu kết váng – đây là phô mai. Dùng thìa đẩy váng sữa này vào giữa nồi cho đến khi váng sữa đã tập trung hết ở giữa nồi. Tiếp tục đun đến khi thấy hỗn hợp hơi nổi bọt li ti thì tắt bếp.
Bước 2: Lọc hỗn hợp bằng vải để lấy phần phô mai, bỏ phần nước. Nên ép hết nước đi để phô mai được thơm ngon hơn.
Bước 3: Cho khối phô mai (dày khoảng 3cm là được) vào lò nướng. Nướng ở 200oC cho đến khi phô mai chín vàng. Khi nướng khiến phô mai có mùi thơm đặc trưng, sẽ ngon hơn khi pha cùng cà phê.
Bước 4: Nướng xong hãy đợi đến khi phô mai nguội rồi thưởng thức. Pha một tách cà phê nóng rồi cắt phô mai thành từng viên nhỏ cho vào ly. Khi uống, hãy khuấy đều, bạn sẽ cảm nhận hương vị tuyệt vời từ sự kết hợp giữa cà phê và phô mai. Chắc chắn hương vị thơm ngon đặc biệt này sẽ khiến bạn hạnh phúc với công sức mình bỏ ra.

5.     Bồ Đào Nha với Cà phê chanh Mazagran

Cà phê kết hợp với chanh nghe có vẻ sai, nhưng chính hương vị độc đáo này lại đem đến sự hứng khởi, giúp tinh thần sảng khoái và rất được ưa chuộng tại Bồ Đào Nha. Mazagran thực ra có nguồn gốc từ Algeria và đến thế kỷ 19 mới du nhập vào châu Âu. Với cách pha chế độc – lạ từ sự kết hợp của cà phê và chanh, Mazagran không những tạo ra một vị cà phê mới lạ mà còn chiếm được trái tim của rất nhiều người sành cà phê.



Cà phê chanh Mazagran cho bạn trải nghiệm khác lạ với hương thơm của cà phê và vị chua của chanh kết hợp với nhau lại tạo ra một vị ngọt kì lạ.

Nguyên liệu pha chế Mazagran
- 1 – 2 shot Espresso (bạn có thể dùng cà phê pha phin đậm đặc để thay thế)
- 2 muỗng nước cốt chanh tươi
- 1 – 2 muỗng đường
- 1 muỗng rượu Rhum
- Đá

Cách pha chế cafe chanh
Bước 1: Cho cà phê và chanh vào ly khuấy đều. Bạn có thể thêm đường vào tùy theo khẩu vị của mình
Bước 2: Thêm đá vào để ly cà phê thật lạnh. Cuối cùng rót thêm rượu Rhum vào để tạo hương vị khích thích cho ly cà phê.


6.     Brazil với Sự kết hợp giữa cà phê và nước đường đậm đặc

Cafezinho là tên gọi của một loại cà phê đậm đà, đặc trưng cùa Brazil - vùng quốc gia Nam Mỹ. Công thức pha chế của cafezinho tạo nên sự khác biệt. Hòa đường với nước tạo thành hỗn hợp trước khi đem đun sôi. Đun sôi hỗn hợp nước đường sẽ tạo nên dung dịch nước đường trong, đậm đặc và quyện sánh. Khi hòa tan cà phê với nước đường quyện sánh, cà phê sẽ mang vị đậm đà và hương thơm rất hấp dẫn.



Nguyên liệu pha chế cà phê Brazil
- 120 ml Espresso lạnh
- 60 ml Cachaca (Cachaca là một loại rượu được làm từ sự chưng cất nước mía lên men và phải có nồng độ cồn từ 38 – 54 %)
- 60 ml sữa đặc
- Đá viên
- 1 muỗng canh sữa đặc và cà phê Espresso để trang trí

Các bước pha chế cà phê Brazil thơm ngon
Bước 1: Tip trang trí ly cà phê bí mật dành riêng cho bạn, bạn có thể trang trí bằng cách cho sữa đặc ra 1 đĩa, hạt cà phê ra 1 đĩa riêng. Sau đó lăn miệng ly qua sữa đặc sau đó lăn tiếp qua hạt cà phê, sữa đặc ở đây đóng vai trò kết dính khiến hạt cà phê dính lại trên miệng cốc tạo hiệu quả trang trí tuyệt vời.
Bước 2: Cho cà phê Espresso, Cachaca, sữa đặc và đá viên vào shaker. Sau đó lắc mạnh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Rót hỗn hợp cà phê ra ly đã được trang trí và thưởng thức.

7.     Sao có thể bỏ qua được nước Ý với Cappuccino đánh thức tinh thần mỗi buổi sáng

Cappuccino là thức uống phổ biến trên toàn thế giới và rất được ưa thích ở Ý. Theo các nghiên cứu khoa học Cappuccino tốt cho tiêu hóa và giúp cân bằng tốt trong buổi sáng. Đặc biệt hơn hương vị tuyệt vời của loại cà phê này giúp đánh thức hiệu quả tinh thần của mọi người. Ở Ý, người ta chỉ uống Cappuccino vào buổi sáng để giúp tinh thần tỉnh táo, cơ thể sảng khoái để giải quyết công việc trong ngày.



Nguyên liệu pha chế cà phê Cappuccino
- Cà phê espresso nguyên chất: một shot 30 ml
- Sữa tươi nóng: 30 ml
- Bọt sữa nóng: 110 ml

Các bước pha Cappuccino thơm nồng
Bước 1: Hãy cho ly tách vào lò vi sóng để làm nóng, sau đó cho 30ml Espresso vào ly.
Bước 2: Tạo bọt sữa, đánh sữa nóng đến khi nổi bọt mịn. Sau đó rót bọt sữa vào cùng cà phê. Nhẹ nhàng rưới sốt chocolate lên bề mặt tách Cappuccino. Dùng đầu nhọn của tăm khéo léo vẽ hình lên bề mặt đẹp mắt.
Mỗi nơi, mỗi một quốc gia khác nhau có những cách thưởng thức và pha chế cà phê riêng biệt. Tuy vậy, dù ở nơi nào cà phê vẫn đem đến cho con người cảm giác sảng khoái và hưng phấn tinh thần để làm việc hiệu quả. Nếu có cơ hội được ghé thăm những vùng đất trên bạn hãy thử để tự mình cảm nhận điều tuyệt vời đến từ chính quê hương của từng loại cà phê nổi tiếng này nhé.
>> Trang trí quán cafe làm sao để vạn người mê
>> Cách pha cà phê đen thuần túy thơm ngon khó cưỡng


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon